Vật liệu xây dựng Viết theo chương trình đã được Hội đồng môn học ngành Xây dựng thông qua - Phùng Văn Lự (Giáo dục, 2009)
Trình bày những tính chất cơ bản của vật liệu xây dựng, những khái niệm về vật liệu. Nghiên cứu vật liệu đá thiên nhiên, gốm,kính xây dựng. Đề cập đến chất kết dính vô cơ, bê tông và các sản phẩm bê tông, vữa xây dựng; Vật liệu gỗ, vật liệu cách nhiệt, cách âm và hút âm, chất dẻo, sơn...