Cơ học đất - Phan Hồng Quân (Xây dựng, 2006)
Trình bày bản chất vật lý của đất, tính chất cơ học của đất. Nghiên cứu về khảo sát địa chất công trình và thí nghiệm tại hiện trường; ứng suất trong đất; độ lún của nền đất; sức chịu tải của nền; áp lực đất lên tường chắn.