Cơ học đất - Nguyễn Uyên (Xây dựng, 2005)
Trình bày tính chất vật lý cơ bản của đất, tác động của nước trong đất,ứng suất và biến dạng trong đất. Đánh giá độ bền chống cắt của đất; tính nén và độ lún của nền đất; sức chịu tải của nền móng; áp lực hông của đất; ổn định của mái dốc; khảo sát địa kỹ thuật tại hiện trường.