Sức bền vật liệu Giáo trình dành cho sinh viên ngành xây dựng - Nguyễn Văn Liên (Xây dựng, 2008)
Trình bày lý thuyết ngoại lực và nội lực; kéo nén đúng tâm; trạng thái ứng suất tại 1 điểm. Đề cập đến các lý thuyết về độ bền; đặc trưng hình học của mặt cắt ngang; xoắn thuần túy thanh thẳng; uốn ngang phẳng những thanh thẳng. Nghiên cứu về chuyển vị của dầm chịu uốn; thanh chịu lực phức tạp; ổn định của thanh chịu nén ( uốn dọc); uốn ngang và dọc đồng thời; tải trọng động; tính độ bền của thanh theo trạng thái giới hạn.