Tâm trạng Dương Khuê Dương Lâm - Dương Thiệu Tống (Đại học quốc gia Hà Nội, 2000)
Giới thiệu tiểu sử Dương Khuê, Dương Lâm. Phân tích tâm trạng của Dương Khuê qua cuộc đời và văn thơ; Tâm trạng của Dương Lâm đối chiếu với một số nhà thơ thuộc thế hệ trước và sau.