Sức bền vật liệu - Vũ Đình Lai (Giao thông vận tải, 2004)
Đề cập đến kéo, nén đúng tâm thanh thẳng; lý thuyết ứng suất và biến dạng, định luật Hooke; lý thuyết bền. Nghiên cứu tính các mối nối ghép, đặc trưng hình học của hình phẳng, xoắn thuần túy thanh thẳng; uốn phẳng thanh thẳng. Trình bày chuyển vị của dầm; sức chịu kết hợp; dầm trên nền đàn hồi, ổn định của thanh bị nén; uốn ngang và uốn dọc đồng thời...