Giáo trình sức bền vật liệu Dùng cho sinh viên các trường cao đẳng - Tạ Thanh Vân (Xây dựng, 2004)
Trình bày những khái niệm cơ bản về sức bền vật liệu; đặc trưng hình học của tiết diện; thanh chịu kéo - nén đúng tâm. Nghiên cứu trạng thái ứng suất và thuyết bền; cắt - dập; xoắn thuần túy thanh thẳng có mặt cắt ngang tròn, thanh chịu uốn phẳng. Đề cập đến chuyển vị của dầm khi uốn; thanh chịu lực phức tạp; ổn định của thanh thẳng chịu nén đúng tâm.