Bài tập Sức bền vật liệu - Phạm Đức Phung (Xây dựng, 2008)
Trình bày lý thuyết nội và ngoại lực; kéo - nén đúng tâm; trạng thái ứng suất và thuyết bền; đặc trưng hình học của mặt cắt ngang; xoắn thanh thẳng, uốn ngang phẳng. Nghiên cứu về chuyển vị dầm chịu uốn, thanh chịu lực phức tạp, ổn định của thanh chịu nén đúng tâm, uốn ngang và uốn dọc đồng thời tải trọng động. Độ bền theo trạng thái giới hạn, thanh cong phẳng, dầm trên nền đàn hồi, dây mềm.