Sức bền vật liệu - Lê Quang Minh (Giáo dục, 2009)
Trình bày về trạng thái ứng suất; trạng thái biến dạng; quan hệ giữa ứng suất và biến dạng. Nghiên cứu về đặc trưng hình học của một hình phẳng; thanh, nội lực trong thanh; bài toán uốn cộng kéo, uốn ngang phẳng, đường đàn hồi, bài toán xoắn thuần túy. Giới thiệu về tính các mối nối ghép, bài toán chịu lực phức tạp, dầm trên nền đàn hồi.