Sức bền vật liệu - Lê Quang Minh (Giáo dục, 2007)
Đề cập đến dây mềm, tính chuyển vị theo phương pháp năng lượng, giải bài toán siêu tĩnh bằng phương pháp lực. Trình bày ma trận chuyển; phương pháp phần tử hữu hạn; tải trọng động; tính dộ bền khi ứng suất biến đổi có chu kỳ. Nghiên cứu về ổn định, thanh thành mỏng, ống dày, vỏ; ứng suất tiếp xúc.