Lược sử Đông Nam Á - Phan Ngọc Liên (Giáo dục, 1997)
Giới thiệu về ĐNA: Khu vực địa lý ,lịch sử văn hóa. Đề cập đến thời kì hình thành và phát triển của các quốc gia phong kiến dân tộc ( từ thời nguyên thủy đến cuối thê kỉ XIX); Thời kì đấu tranh giải phóng dân tộc( từ giữa thế kỉ XIX đến nay.