Cơ cấu kinh tế xã hội Việt Nam thời thuộc địa (1858-1945) - Nguyễn Văn Khánh (Đại học Quốc gia, 1999)
Trình bày nhwungx chuyển biến của cơ cấu kinh tế- xã hội cổ truyền vào nửa sau thế XIX; Quá trình hình thành cơ cấu kinh tế- xã hội thuộc địa ở Việt Nam đầu thế kỉ XX(1900-1918).