Lịch sử cận hiện đại Việt Nam Một số vấn đề nghiên cứu - Đinh Xuân Lâm (Thế giới, 1998)
Đề cập đến xã hội Việt Nam trước nạn xâm lược thực dân. Trình bày về Việt Nam từ đầu thế kỉ XX; Hoạt động và tư tưởng của Hồ Chí Minh.