Tạ Quang Bửu Nhà trí thức yêu nước và cách mạng - Trần Hồng Quân ([Knxb], 1996)
Tập hợp những bài viết , tham luận, phát triển tại buổi lễ tưởng niệm Tạ Quang Bửu nhân kỉ niệm 85 năm ngày sinh của ông.