Lịch sử thế giới hiện đại Từ 1945 đến 1995 - Nguyễn Anh Thái (Đại học Quốc gia, 1996)
Trình bày các nước Á -Phi - Mĩ La Tinh sau chiến tranh thế giới thứ 2(1945-1954); phong trào cộng sản Quốc tế (45-54).Đề cập đến cuộc cách mạng khoa học kỉ thuật sau chiến tranh thế giới thứ 2.