Xã hội học thế kỷ XX lịch sử và công nghệ - Capitonov, E.A (Đại học quốc gia Hà Nội, 2003)
Nghiên cứu về xã hội hocjh kinh nghiệm ( 20-30); xã hội học về sự phát triển công nghiệp (50-60). Đề cập đến xã hội học tân đại (70-80); xã hội học Xô Viết (50-80)