sức bền vật liệu - Vũ Đình Lai (Giao thông vận tải, 2007)
Đề cập đến tính chuyển vị của hệ thanh; tính hệ thanh siêu tĩnh bằng phương pháp lực; phương pháp thực nghiệm nghiên cứu chuyển vị, biến dạng và ứng suất. Nghiên cứu về xoắn uốn thanh thành mỏng mặt cắt hở; ống dầy; bình chứa tròn xoay; dây mềm; tính thanh ngoài giới hạn đàn hồi.