Giáo trình tổ chức thi công xây dựng - Nguyễn Huy Thanh (Xây dựng, 2008)
Khái quát về tổ chức xây dựng công trình; điều tra số liệu và tổ chức chuẩn bị thi công công trình; tổ chức tác nghiệp xây lắp theo phương pháp sản xuất dây chuyền. Nghiên cứu về sử dụng kỹ thuật sơ đồ mạng lưới, lập kế hoạch tiến độ thi công công trình; Tổ chức thực hiện các quá trình sản xuất xây lắp; thiết kế tổ chức thi công và lập kế hoạch tiến độ thi công công trình đơn vị, công trình nhiều hạng mục; tổ chức các nghiệp vụ hạ tầng kỹ thuật, phục vụ sản xuất trên công trường xây dựng...