Hệ thống các phương pháp dạy học lịch sử ở trường THCS - Trịnh Đình Tùng (Đại học Sư phạm, 2005)
Cung cấp một cách hệ thống những hiểu biết về các phương pháp dạy học lịch sử, trình bày về lý luận cũng như các phương pháp rất thiết thực, những kiến thức khoa học chuyên ngành, những kỹ năng sư phạm, kỹ năng dạy học... đáp ứng những yêu cầu thực tế mà việc dạy học lịch sử ở trường phổ thông đặt ra.