Giáo trình lý luận dạy học địa lí phần cụ thể Giáo trình CĐSP - Đặng Văn Đức (Đại học Sư phạm, 2007)
Cung cấp những vấn đề cụ thể của lý luận dạy học địa lý ,phản ánh những thành tựu mới nhất của lý luận dạy học trên thế giới và trong nước mấy thập kỷ gần đây ; Tiếp cận hệ thống cấu trúc, mô đun dạy học từ lớp 6 - 9 của môn địa lý.