Sức bền vật liệu - Thái Thế Hùng (Khoa học kỹ thuật, 2009)
Trình bày lý luận nội và ngoại lực; kéo ( nén) đúng tâm; trạng thái ứng suất - biến dạng - các thuyết biến; đặc trưng hình học của mặt cắt ngang. Nghiên cứu về uốn ngang phẳng thanh phẳng; xoắn thuần túy thanh thẳng; tính thanh chịu lực phức tạp; tính độ bền khi ứng suất thay đổi theo thời gian. Đề cập đến thanh cong phẳng; ổn định của thanh thẳng chịu nén đúng tâm; tính chuyển vị của hệ thanh; tính hệ thanh siêu tĩnh bằng phương pháp lực; tải trọng động, ống dày.