Thuỷ lực - Vũ Văn Tảo (Xây dựng, 2007)
Nghiên cứu về thủy tĩnh học, cơ sở động lực học chất lỏng, tổn thất cột nước trong dòng chảy. Đề cập đến dòng chảy ra khỏi lỗ và vòi - dòng tia, dòng chảy ổn định trong ống có áp, hiện tượng nước và sự dao động của khối nước trong tháp điều áp. Trình bày đến dòng chảy đều không áp trong kênh; dòng chảy ổn định không đều trong kênh hở.