Cơ sở lý thuyết các quá trình Hóa học Dùng cho sinh viên khoa Hóa các trường ĐH Tổng hợp và Sư phạm - Vũ Đăng Độ (Giáo dục, 1998)
Trình bày một số vấn đề cơ sở hóa học, chiều hướng và mức độ diến biến của quá trình hóa học, cơ sở của nhiệt động hóa học. Đề cập đến cân bằng hóa họ; Tốc độ và cơ chế phản ứng hóa học. dung dịch; phản ứng của Oxi hóa-khử, Hóa học và dòng điện