Giáo trình quản trị kinh doanh bảo hiểm - Nguyễn Văn Định (Thống kê, 2004)
Tổng quan về quản trị kinh doanh bảo hiểm, thị trường bảo hiểm, doanh nghiệp bảo hiểm. Nghiên cứu về đại lý và môi giới bảo hiểm, quản trị sản phẩm bảo hiểm, quản trị khách hàng bảo hiểm, quản trị nguồn nhân lực, quản trị tài chính. Đề cập đến hoạt động đầu tư của doanh nghiệp bảo hiểm, phân tích hoạt động kinh doanh, hệ thống thông tin trong doanh nghiệp bảo hiểm.