Phân tích lý hóa - Từ Văn Mặc (Khoa học và Kỹ thuật, 1995)
Trình bày các phương pháp phân tích phổ nghiệm: Phương pháp quang phổ phát xạ nguyên tử; phổ hấp thụ nguyên tử, Phương pháp phổ hấp thụ phân tử... Đề cập đến các phương pháp phân tích điện hóa: Đo độ dẫn điện, phân tích dựa vào đo điện thế.