Giáo trình thống kê dân số - Phạm Đại Đồng (Đại học kinh tế quốc dân, 2007)
Đề cập đến đối tượng nghiên cứu của thống kê dân số, nguồn số liệu trong nghiên cứu dân số, thời gian và độ tuổi trong nghiên cứu dân số. Nghiên cứu về thống kê số dân và cơ cấu dân cư, thống kê biến động dân số, phương pháp gián tiếp ước lượng các chỉ tiêu dân số, dự báo dân số.