Giáo trình quản trị kinh doanh khách sạn - Nguyễn Văn Mạnh (Lao động - Xã hội, 2004)
Giới thiệu tổng quan về kinh doanh khách sạn; cơ sở vật chất kỹ thuật và quy trình đầu tư xây dựng khách sạn; tổ chức bộ máy và quản trị nguồn nhân lực của khách sạn. Nghiên cứu về tổ chức kinh doanh lưu trú của khách sạn; kinh doanh ăn uống, hoạt động marketing... của khách sạn.