Âm vị học và tuyến tính: Suy nghĩ về các định đề của âm vị học đương đại - Cao Xuân Hạo (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2004)
Trình bày nguyên lí "tuyến tính của năng biểu" trong âm vị học; phân đoạn tuyến tính và thư pháp phân tích âm vị học. Nghiên cứu những xu hướng và hoài bão chống âm đoạn luận; những định đề của âm vị học cổ điển đương đại.