Vật lý học đại cương Điện học và quang học - Nguyễn Viết Kính (Đại học Quốc gia, 1996)
Trình bày điện tích và điện trường, định luật Ostrogradski-gauss; điện thế và điện dung; dòng điện và mạch điện; dòng điện trong chất điệnphân; từ trường và định luật Am-Pe; hiện tượng cảm ứng điện từ...