Đầu tư Quốc tế - Phùng Xuân Nhạ (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2001)
Trình bày bản chất, đặc điểm và các hình thức của đầu tư quốc tế. Đề cập đến các vấn đề lý thuyết và môi trường đầu tư quốc tế. Nghiên cứu chính sách, biện pháp thu hút đầu tư nước ngoài; động thái phát triển của đầu tư quốc tế; tác động của đầu tư nước ngoài đối với sự phát triển của nước chủ nhà.