Kỹ thuật nhiệt Dùng cho sinh viên cao đẳng chuyên ngành Nhiệt lạnh và sinh viên đại học các ngành kỹ thuật - Võ Chí Chính (Khoa học và Kỹ thuật, 2006)
Đề cập đến hai nội dung cơ bản về kỹ thuật nhiệt: phần nhiệt động và phần truyền nhiệt. Phần nhiệt động trình bày những nội dung cốt lõi về nhiệt dung riêng, công và định luật nhiệt động I; các quá trình nhiệt động cơ bản của khí lí tưởng; định luật nhiệt động II; hơi nước; các quá trình nhiệt động thực tế; các chu trình nhiệt động. Phần truyền nhiệt nghiên cứu các nội dung dẫn nhiệt ổn định; trao đổi nhiệt đối lưu; trao đổi nhiệt bức xạ; trao đổi nhiệt phức tạp và truyền nhiệt; thiết bị trao đổi nhiệt.