Vật lý lý thuyết cơ học - Hoàng Phương (Đại học và trung học chuyên nghiêp, 1979)
Đề cập đến nguyên lý đối xứng, hệ thức Lagrange; các định luật bảo toàn; chuyển động xuyên tâ; chuyển động của vật rắn. Trình bày hệ hình thức Hamilton; cấu trúc symplectic của cơ học kinh điển; phương trình Hamilton...