Hệ thực vật và đa dạng loài - Nguyễn Nghĩa Thìn (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2008)
Trình bày những khái niệm về hệ thực vật. Nghiên cứu khu phân bố, bản chất của hệ thực vật và tính đa dạng loài. Đề cập đến sự phân vùng hệ thực vật, hệ thực vật Đông Dương và Việt Nam.