Những vấn đề xã hội, đạo đức và pháp luật của công nghệ sinh học - Nguyễn Văn Mùi (Khoa học và kỹ thuật, 2006)
Giới thiệu sở hữu trí tuệ ở Việt Nam, austraylia, sở hữu trí tuệ với cây trồng chuyển gen. Trình bày an toàn sinh học, an toàn thực phẩm và công nghệ sinh học. Đề cập đến ADN tái tổ hợp và an toàn sinh học; sinh vật biến đổi di truyền và an toàn môi trường. Phân tích những vấn đề công nghệ sinh học thực vật; các quan điểm về nhân bản vô tính, về tế bào gốc.