Vi sinh vật học - Nguyễn Lân Dũng (Giáo dục, 2002)
Tổng quan về vi sinh vật. Trình bày hình thái và cấu tạo tế bào các vi sinh vật nhân nguyên thủy, vi sinh vật nhân thật, virut, dinh dưỡng của vi sinh vật. Đề cập đến trao đổi chất và trao đổi năng lượng ở vi sinh vật; các quá trình sinh tổng hợp và cố định nito; sinh trưởng và phát triển ở vi sinh vật. Phân tích di truyền học vi sinh vật và miễn dịch.