Giáo trình thương mại điện tử cơ bản - Trần Văn Hòe (Đại học Kinh tế Quốc dân, 2007)
Tổng quan về thương mại điện tử; cơ sở hạ tầng kinh tế - xã hội của thương mại điện tử; cơ sở hạ tầng pháp lí thương mại điện tử. Nghiên cứu cơ sở mạng của thương mại điện tử; Trang mạng và cơ sở dữ liệu của thương mại điện tử; An ninh thương mại điện tử; thương mại điện tử giữa doanh nghiệp và doanh nghiệp (B2B). Đề cập sàn giao dịch thương mại điện tử; Marketing điện tử; thanh toán trong thương mại điện tử; các ứng dụng khác nhau của thương mại điện tử.