Bảo tồn đa dạng sinh học dãy Trường Sơn - Nguyễn Ngọc Sinh (Tủ sách tài nguyên và môi trường, 2011)
Xác định phạm vi địa lý, phân vùng tự nhiên dãy Trường Sơn, các di sản thế giới và dân cư trên dãy Trường Sơn, trình bày sự đa dạng phong phú của sinh vật dãy Trường Sơn. Đề cập đến những hành động cấp bách của bảo vệ đa dạng sinh học dãy Trường Sơn hướng tới phát triển bền vững.