Các bình diện của từ và từ tiếng Việt - Đỗ Hữu Châu (Đại học Quốc gia Hà Nội, 1999)
Trình bày những thành phần thuộc bình diện trừu tượng của từ. Đó là thành phần chức năng (từ - chức năng), thành phần ngữ nghĩa (từ - cấu tạo), thành phần ngữ pháp (từ - ngữ pháp), và hiện thực hóa các bình diện trừu tượng thành bình diện cụ thể, biểu kiến. Nghiên cứu về hình vị của tiếng Việt, các kiều từ tiếng Việt và ranh giới từ trong tiếng Việt.