Ngữ pháp tiếng Việt: tiếng-từ ghép-đoản ngữ Dùng cho sinh viên, nghiên cứu sinh và bồi dưỡng giáo viên ngữ văn - Nguyễn Tài Cẩn (Nhà xuất bản Đại học quốc gia Hà Nội, 2004)
Trình bày các vấn đề then chốt của ngữ pháp tiếng Việt. Tập trung nghiên cứu các phần: Tiếng; Từ ghép và đoản ngữ.