English Literature - Nguyễn Chí Trung (NXB Giáo dục, 2003)
Trình bày các vấn đề của văn học Anh, bối cảnh lịch sử của các tác phẩm qua các thời kỳ: thời kỳ Phục Hưng, văn học cổ điển, thời đại ánh sáng, văn học Anh thế kỷ 19 ( chủ nghĩa lãng mạn Anh, chủ nghĩa hiện thực phê phán), văn học anh thế kỷ 20; giới thiệt một số tác phẩm nổi bật qua các thời kỳ và các bài phê bình văn học.