Mô hình hóa trong bản đồ kinh tế - xã hội - Tikunov, V. S (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2004)
Trình bày những vấn đề lý luận mô hình hóa nội dung chuyên đề của bản đồ. Trình bày về tổ chức các mô hình cấu trúc và quan hệ lẫn nhau giữa các hiện tượng. Đề cập đến các mô hình động thái các hiện tượng, mô hình phức tạp. Nghiên cứu về đảm bảo cơ sở nội dung địa lý và tổ chức quá trình mô hình hóa nội dung.