Vật lý thổ nhưỡng môi trường - Trần Công Tấu (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2008)
Nghiên cứu về vật lý thể rắn của đất; các tính chất vật lý thể lỏng của đất và môi trường; những tính chất không khí và tính chất nhiệt của đất.