Lược sử thời gian: Từ vụ nổ lớn đến các lỗ đen - Hawking, Stephen W (Khoa học và kỹ thuật, 1995)
Đề cập đến những vấn đề về vũ trụ: không gian và thời gian, vũ trụ giẫn nở nguyên lí bất định; các hạt cơ bản và các lực trong tự nhiên; Lễ ten; Mũi tên thời gian...