Hoá học thuốc nhuộm - Cao Hữu Trượng (Khoa học và kỹ thuật, 1995)
Trình bày kiến thứccơ bản về lý thuyết màu sắc; nguyên tắc tổng hợp thuốc nhuộm; tên gọi, cấu tạo hoá học, tính chất và phạm vi sử dụng của các lớp thuốc nhuộm kỹ thuật. Đề cập các phương pháp kiểm tra, đánh giá và phân tích thuốc nhuôm.