Giáo trình hoá học môi trường - Đặng Đình Bạch (Khoa học và kỹ thuật, 2006)
Trình bày kiến thức cốt lõi về giáo dục môi trường bao gồm đại cương về môi trường và giáo dục môi trường, môi trường thuỷ quyển, môi trường khí quyển, môi trường thạch quyển, độc hoá học và công nghệ môi trường. Phần phụ trương cuối giáo trình nêu lên những tahmr hoạ khủng khiếp của môi trường xảy ra trên trái đất của chúng ta và những bài học kinh nghiệm.