Một số vấn đề lý luận giáo dục chuyên nghiệp và đổi mới phương pháp dạy - học - Nguyễn Quang Huỳnh (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2006)
Trình bày về cơ sở kinh tế - xã hội của nền giáo dục chuyên nghiệp. Đề cập đến giáo dục kỹ thuật tổng hợp - cơ sở của giáo dục chuyên nghiệp; mục tiêu đào tạo. Nghiên cứu về đổi mới phương pháp dạy - học ở đại học và cao đẳng; mô hình dạy - học tích cực lấy người học làm trung tâm. Giới thiệu về dạy cách học - Học cách học; đào tạo nghề.