Giáo trình cơ sở di truyền chọn giống thực vật - Hoàng Trọng Phán (Đại học Huế, 2008)
Giới thiệu các khái niệm cơ bản về giống cây trồng và khoa học chọn giống; Vai trò của các vật liệu khởi đầu, nguồn gen thực vật và các biến dị di truyền trong chọn giống thực vật. Trình bày những kiến thức cơ sở của lĩnh vực di truyền học số lượng trong chọn giống; Cơ sở di truyền của chọn giống ưu thế lai; các hệ thống sinh sản và tính không tương hợp ở thực vật; các phương pháp trong chọn giống thực vật; Thể đa bội và phát sinh đột biến trong chọn giống thực vật. Nghiên cứu ứng dụng của lai tế bào soma và kỹ thuật di truyền trong chọn giống thực vật.