Hán văn giáo khoa thư: Tiếng Hoa và cách tự học - Võ Như Nguyện (Đà Nẵng, 1997)
Giới thiệu sơ lược về cách cấu tạo chữ Hán, cách tập viết và tính nét; Trích một số đoạn trong các sách nổi tiếng của Trung Hoa như đoạn cơ giáo tử, quan sơn nguyệt, Nhữ vô lễ, Tự do quyền, trong đó có dịch nghĩa tiếng Việt và giải nghĩa các từ có trong bài