Cơ sở lí thuyết Hoá học: phần bài tập - Lê Mậu Quyền (Khoa học và kỹ thuật, 1996)
Trình bày cấu tạo nguyên tử; Bảng tuần hoàn các nguyên tố Hoá học; Liên kết hoá học và cấu tạo phân tử. Đề cập đến nhiệt hoá học; Chiều và giới hạn tự diễn biến của các quá trình; Cân bằng hoá học; Quy tắc pha Gibbs; Dung dịch. Giới thiệu dung dịch chất điện li; Động hoá học; Các quá trình điện hoá; Hiện tượng bề mặt - Dung dịch keo.