Ngữ pháp Hán ngữ thực hành - Phòng Ngọc Thanh (Thuận Hóa, 2002)
Trình bày các quy tăc ngữ pháp tiếng Trung. Chương I trình bày các đặc điểm của ngữ pháp tiếng Hán, ngữ âm, chữ viết. Chương II khái quát về quy tắc kết cấu Hán ngữ; chương III trình bày các vấn đề liên quan đến cấu tạo từ; Chương V về cụm từ;... Chương XIX và cương XX về phạm trù ngữ khí